Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không? Cách thu hồi tin nhắn Instagram

Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video, story và nhắn tin với bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gửi nhầm tin nhắn cho người khác hoặc muốn xóa bỏ những tin nhắn không mong muốn. Vậy xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không? Có cách nào để xem lại tin nhắn đã xóa trên Instagram không? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không?

Trước khi tìm hiểu cách xóa tin nhắn Instagram, bạn cần biết rằng Instagram chỉ cho phép bạn thu hồi những tin nhắn mà bạn đã gửi, chứ không thể xóa tin nhắn của người khác gửi cho bạn. Khi bạn thu hồi một tin nhắn, nó sẽ biến mất khỏi cả hai phía của cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, người nhận có thể biết được bạn đã xóa tin nhắn hay không tùy thuộc vào một số trường hợp sau:

Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không? Cách thu hồi tin nhắn Instagram
Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không? Cách thu hồi tin nhắn Instagram
 • Nếu người nhận chưa đọc tin nhắn của bạn, hoặc đã đọc nhưng chưa trả lời, thì khi bạn xóa tin nhắn, họ sẽ không biết được. Tin nhắn của bạn sẽ không còn xuất hiện trong cuộc trò chuyện và cũng không có thông báo nào cho biết bạn đã thu hồi tin nhắn.
 • Nếu người nhận đã đọc và trả lời tin nhắn của bạn, thì khi bạn xóa tin nhắn, họ sẽ biết được. Tin nhắn của bạn sẽ không còn xuất hiện trong cuộc trò chuyện, nhưng sẽ có dấu chấm than màu xám hiển thị ở dưới tin nhắn trả lời của họ, cho biết bạn đã thu hồi một tin nhắn trước đó.
 • Nếu người nhận đã chuyển tiếp tin nhắn của bạn cho người khác, thì khi bạn xóa tin nhắn, họ sẽ biết được. Tin nhắn của bạn sẽ không còn xuất hiện trong cuộc trò chuyện, nhưng sẽ có dấu chấm than màu xám hiển thị ở dưới tin nhắn chuyển tiếp của họ, cho biết bạn đã thu hồi một tin nhắn trước đó.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi tin nhắn cho ai đó trên Instagram, vì bạn không thể hoàn toàn xóa bỏ dấu vết của nó. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn Instagram mà không ai biết, bạn có thể tham khảo cách sau đây.

II. Cách xóa tin nhắn Instagram không ai biết

Để xóa tin nhắn Instagram mà không ai biết, bạn cần thực hiện nhanh chóng trước khi người nhận đọc tin nhắn của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở cuộc trò chuyện muốn xóa tin nhắn, sau đó nhấn và giữ tin nhắn muốn xóa.
 • Bước 2: Có 3 tùy chọn hiển thị: chuyển tiếp, sao chép, thu hồi. Bạn nhấn vào mục Thu hồi. Tin nhắn sẽ biến mất ngay sau đó.
Cách xóa tin nhắn Instagram không ai biết
Cách xóa tin nhắn Instagram không ai biết

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa tin nhắn trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi. Nếu quá thời gian này, bạn sẽ không thể xóa tin nhắn được nữa.

III. Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Instagram

Nếu bạn muốn xem lại tin nhắn đã xóa trên Instagram, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

1. Sử dụng ứng dụng bên thứ ba.

Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không?
Xóa tin nhắn instagram người khác có biết không?

Có nhiều ứng dụng cho phép bạn sao lưu và khôi phục tin nhắn Instagram, như WAMR, WhatsRemoved, Notisave… Bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của bạn, sau đó cho phép ứng dụng truy cập vào thông báo của Instagram. Khi đó, ứng dụng sẽ lưu lại những tin nhắn mà bạn nhận được trên Instagram, kể cả khi chúng bị xóa. Bạn có thể xem lại tin nhắn đã xóa trên ứng dụng này một cách dễ dàng.

2. Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram

Instagram cho phép bạn sao lưu dữ liệu của bạn trên ứng dụng này, bao gồm cả tin nhắn. Bạn có thể làm theo các bước sau để sao lưu dữ liệu của bạn:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại
 • Bước 2: Đăng nhập vào Instagram, click biểu tượng tài khoản => nhấn biểu tượng Menu => chọn Hoạt động của bạn.
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram
 • Bước 3: Nhấn Yêu cầu tải xuống thông tin cá nhân => Click Yêu cầu tải xuống.
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram
 • Bước 4: Điền mật khẩu Instagram => chọn Tiếp tục => click Hoàn tất.
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram
Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu của Instagram

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sao lưu dữ liệu của bạn trên Instagram một lần mỗi 4 ngày. Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu thường xuyên, bạn nên sử dụng cách 1.

IV. Lưu ý khi xóa tin nhắn trên Instagram

Xóa tin nhắn trên Instagram là một tính năng hữu ích khi bạn muốn loại bỏ những cuộc trò chuyện không cần thiết hoặc nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng tính năng này:

Lưu ý khi xóa tin nhắn trên Instagram
Lưu ý khi xóa tin nhắn trên Instagram
 • Khi bạn xóa tin nhắn, nó sẽ chỉ bị xóa khỏi hộp thư đến của bạn, chứ không phải của người nhận. Người nhận vẫn có thể xem tin nhắn của bạn trừ khi họ cũng xóa nó.
 • Bạn không thể khôi phục tin nhắn đã xóa. Nếu bạn muốn lưu lại một tin nhắn quan trọng, bạn nên sao chép nó vào một nơi an toàn trước khi xóa.
 • Bạn chỉ có thể xóa tin nhắn trong vòng một giờ kể từ khi gửi. Sau đó, bạn sẽ không thể xóa nó nữa.
 • Bạn không thể xóa tin nhắn của người khác. Bạn chỉ có thể xóa tin nhắn do chính bạn gửi.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không. Mong rằng bài viết này sẽ có câu trả lời phù hợp cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0358.858.270

Telegram: https://t.me/toolsmkt

Group: 

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingmkt/

Youtube: https://www.youtube.com/@mkttools

Tiktok: https://www.tiktok.com/@toolsmkt1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0358 858 270