Hiệu quả của các công cụ marketing online trên đa nền tảng

Sử dụng các công cụ marketing online hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong nhiều doanh nghiệp. Nhiều người tò mò, hiệu quả và tính ứng dụng của những phần mềm này đem lại như thế nào? Tương ứng với các nền tảng có điểm gì khác nhau? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

I. Công cụ marketing online là gì?

Marketing online là một dạng tiếp thị qua trực tuyến. Nếu như trong quá khứ việc tiếp thị ngoại tuyến (offline marketing) được sử dụng chủ yếu cho hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Mà ví dụ điển hình bạn có thể thấy chính là những quảng cáo trên báo chí, bảng biểu hay đài truyền hình,… Ngày nay online marketing được tận dụng phổ biến trong mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp.

Marketing online tận dụng sự phát triển của internet để “phát tán” thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới khách hàng. Bằng nhiều cách thức khác nhau như nghe, đọc hay nhìn,… khách hàng đều có thể nhận về nguồn tin. Từ đó, biết đến hay quan tâm sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

công cụ marketing online
Công cụ marketing online là gì?

Công cụ marketing online chính là những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ trong việc tiếp thị trực tuyến. Khách hàng là trung tâm của mọi người động marketing. Nhưng thị trường khách hàng là vô cùng rộng lớn, nhu cầu mỗi người là không giống nhau. Hơn nữa, bất kể ở lĩnh vực nào doanh nghiệp đều có những đối thủ và độ cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Chính vì thế công cụ marketing xuất hiện để giải quyết các vấn đề như:

– Nắm bắt tâm lý, hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu.

– Nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ quá trình nghiên cứu thị trường hợp bằng số liệu cụ thể.

– Khoanh vùng giới hạn mục tiêu cần đạt, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Rút ngắn thời gian và nhân sự thực hiện nhờ cơ chế tự động từ máy móc.

II. Đánh giá hiệu quả của các công cụ marketing online trong kinh doanh

Một phần mềm marketing automation có thể thực hiện đa chức năng. Nhưng tương ứng với đó, mỗi phần mềm chỉ được sử dụng trên một nền tảng nhất định. Điều này là để đảm bảo hiệu quả tối ưu cũng như thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng của chủ doanh nghiệp. Vậy trên những kênh khác nhau, công cụ marketing có thể đem đến hiệu quả như thế nào?

1. Mạng xã hội

Mạng xã hội được xem là nền tảng kinh doanh online có thể đem liệu hiệu quả bậc nhất hiện nay. Xét đến số lượng người dùng bạn sẽ bắt gặp những con số khổng lồ từ kênh social này như facebook (2.91 tỷ người), zalo ( 74,7 triệu người), tiktok (1 tỷ người),…

mạng xã hội
Nền tảng mạng xã hội

Số người dùng khổng lồ đi cùng với khả năng cập nhật thông tin và phổ biến nhanh chóng. Mạng xã hội trở thành “mảnh đất màu mỡ” mà mọi chủ kinh doanh hướng đến. Để khai thác được “tài nguyên này”, các công cụ được sử dụng và mang đến những hiệu quả:

– Target nhóm đối tượng tiềm năng theo nhân khẩu học, hành vi, vị trí địa lý. Từ đó, phân khúc khách hàng tiềm năng để lên kế hoạch, chiến dịch cho phù hợp.

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu trên đa nền tảng. Hỗ trợ cho hoạt động tạo nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

– Tiếp cận khách hàng đa kênh, quảng cáo với chi phí thấp.

– Thu thập dữ liệu, thói quen, phân tích data khách hàng.

– Remarketing hiệu quả nhờ gửi tin nhắn tự động, kết bạn tương tác,…

2. Blog, diễn đàn, trang rao vặt

Tại những nền tảng này, xu hướng người dùng chú trọng nhiều hơn đến sự chia sẻ, thảo luận. Họ tìm kiếm các thông tin hữu ích liên quan, chính vì thế trên những nền tảng này lượt tương tác không quá được chú trọng thay vì đó là ưu tiên về sự chuyển đổi. Mà nền tảng hướng về chính là các website chính thức.

diễn đàn
Các trang forum, blog

Do đó, đánh giá hiệu quả của các công cụ marketing online trên blog diễn đàn, chủ kinh doanh có thể thấy được:

– Hiệu quả trong hỗ trợ quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng

– Tăng lượt truy cập đến website và hỗ trợ độ trust cho web cho hoạt động SEO.

– Truyền thông cho hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp.

3. Website

Trang web là nền tảng không thể thiếu trong marketing online. Tâm lý người dùng khiến họ nhận định rằng, những thương hiệu có sở hữu website riêng chứng tỏ độ uy tín càng cao.

công cụ marketing online
Trang web

Hơn nữa, lượng người dùng hoạt động trên website hằng ngày là rất lớn. Chính vì thế thông tin cũng được cung cấp rất nhiều. Những công cụ được sử dụng để đảm bảo cho hiệu quả:

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng bá sản phẩm với nguồn traffic tự nhiên. Đem lại kết quả trong thời gian lâu dài và chắc chắn nhất.

– Tăng cường mức độ tiếp cận của thương hiệu đối với người dùng.

– Chăm sóc khách hàng trước và sau mua hàng với email marketing.

Trên đây là toàn bộ nội dung về hiệu quả công cụ marketing online đem lại trên đa nền tảng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin trên đây sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0358.858.270

Telegram: https://t.me/toolsmkt

Group: 

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingmkt/

Youtube: https://www.youtube.com/@mkttools

Tiktok: https://www.tiktok.com/@toolsmkt1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0358 858 270