Xây dựng hệ thống Marketing tự động chi phí 0 đồng dễ nhất, hiệu quả nhất

Kinh doanh online trong thời kỳ hậu covid yêu cầu người bán hàng phải hiểu sâu về thị trường, nhu cầu, sự thay đổi về thói quen mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó, cần thiết phải thay đổi tư duy, nhất là về công nghệ đối với các cá nhân, chủ doanh nghiệp đang có ý định “đi xa” hơn trong lĩnh vực phát triển mảng online. Xây dựng hệ thống marketing tự động là một trong những yêu cầu quan trọng đòi hỏi cần triển khai trong bối cảnh hiện nay. Tại sao vậy? Và làm thế nào để xây dựng hệ thống marketing tự động chi phí 0 đồng dễ nhất, hiệu quả nhất?

Sự cần thiết phải xây dựng hệ thống marketing tự động

Nói đến hệ thống marketing tự động, chúng ta có thể hình dung ra cách hiểu là một quá trình tự động hóa tiếp thị để truyền tải thông điệp sản phẩm đến khách hàng. Chúng giúp chuỗi quy trình Marketing diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí.

Một số ý kiến cho rằng marketing automation là quy trình ứng dụng phần mềm tự động vào trong Marketing, giúp tạo một loạt tin nhắn linh hoạt để gửi đến khách hàng, giúp quá trình tiếp cận, chăm sóc khách hàng thuận tiện, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Hàng loạt những lợi ích của việc xây dựng hệ thống marketing tự động cho doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

– Xác định chiến lược marketing dài hạn.

– Xây dựng hệ thống, dẫn dắt khách hàng mục tiêu.

– Xây dựng hệ thống nội dung khách hàng tiềm năng.

– Xây dựng hệ thống thu hút khách hàng mục tiêu vào các tương tác trên những kênh marketing online.

mkt tu dong

Đạo tạo chia sẻ xây dựng hệ thống marketing 0 đồng dành cho Sale

Một lý do phổ biến nhất để người dùng cân nhắc đến Marketing Automation là hệ thống này giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu nhanh chóng. Marketing tự động giúp các doanh nghiệp thuyết phục khách hàng tiếp tục gắn bó với mình. Thậm chí, nhiều khả năng họ sẽ gắn bó lâu và dẫn đến chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng lâu dài. Từ đó, người kinh doanh dễ dàng và chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch chăm sóc KH của mình với chi phí tối ưu nhất, hiệu quả nhất. 

Quá trình xây dựng hệ thống marketing tự động tối ưu chi phí

Để xây dựng được hệ thống marketing tự động cho doanh nghiệp, ngoài việc đòi hỏi người dùng am hiểu và có lượng kiến thức marketing nhất định thì việc có tư duy công nghệ là một trong những điều kiện “cần”. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là điều kiện “có”.

Nắm rõ các bước thống nhất theo quy trình được xem là 1 thành công của quá trình xây dựng hệ thống marketing tự động tối ưu chi phí.

– Xác định mục tiêu:

Đây là bước đầu tiên cần làm trước khi xây dựng hệ thống marketing tự động.

Khi xác định chính xác được mục tiêu của hoạt động kinh doanh, sẽ giúp bạn có thể lập kế hoạch xây dựng hệ thống Marketing Automation phù hợp. Bạn đang muốn có khách hàng tiềm năng hơn? Muốn gây ấn tượng mạnh để kêu gọi khách hàng quay trở lại với bạn? Tăng doanh số trong các mùa Sale?… Mỗi mục tiêu đó, tuy nhỏ nhưng sẽ là cơ sở để bạn có một chiến lược hoạt động khác nhau.

– Tìm kiếm và xây dựng danh sách khách hàng có tiềm năng:

Sau khi xác định được mục tiêu rõ ràng, việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm và thực hiện là tìm kiếm, xây dựng hệ thống danh sách khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng sẽ là đối tượng chính cần có kế hoạch chăm sóc “khác biệt” để duy trì tỉ lệ chuyển đổi tăng doanh thu cho doanh nghiệp minh. 

Trên cơ sở danh sách khách hàng tiềm năng này, hệ thống Automation Marketing sẽ tiếp cận, gửi thông tin đến khách hàng để tiếp thị, tư vấn, tăng khả năng mua hàng.

– Xây dựng chiến lược các nhân hóa cho từng đối tượng.

Cá nhân hóa khách hàng sẽ giúp bạn và doanh nghiệp xem xét nhu cầu và mong muốn mua hàng thực sự của khách hàng như thế nào. Nói cách khác, bạn thấu hiểu và nắm rõ insight của khách hàng để lên kế hoạch thực hiện hệ thống marketing tự động. Đó là lí do vì sao khách hàng thường xuyên được chăm sóc, khi cần mua hàng họ sẽ liên hệ với bạn đầu tiên.

Việc xây dựng những chiến lược cho từng cá nhân, từng nhóm khách hàng cụ thể sẽ giúp cho hệ thống Marketing Automation tuy chạy tự động nhưng vẫn có tính cá nhân hóa với từng khách hàng. Điều này gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Qua đó, cũng khẳng định được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

mkt tu dong

Hệ thống marketing tụ động giúp ích cho doanh nghiệp

– Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng từ đầu

Giai đoạn ban đầu cần gây chú ý, tạo điểm thu hút chính là thời điểm khách hàng đăng ký để lại thông tin hoặc liên hệ mua hàng. Ví dụ như sau khi khách hàng đăng ký email thì khách hàng sẽ nhận được dòng chữ “Cảm ơn bạn đã đăng ký”. Tuy chỉ là một dòng chữ nhưng nó gây được thiện cảm với khách hàng ngay từ bước đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn có được khách hàng một cách dễ dàng hơn so với việc bỏ mặc họ không quan tâm. Đây là một trong những ưu điểm của hệ thống marketing tự động được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công.

Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng từ ngày đầu tiên sẽ giúp bạn phân loại khách hàng tiêm năng rõ rang. Từ đó có những chiến lược, kế hoạch cụ thể phù hợp từng đối tượng.

Dù ở thời điểm nào trong thời kỳ hiện tại thì việc hình thành và xây dựng hệ thống marketing tự động vẫn là việc cần được ưu tiên nhất. Với các lý do nêu trên, các cá nhân, doanh nghiệp cần nhanh chóng thay đổi, ứng dụng và triển khai hệ thống này để chuyên nghiệp quá trình kinh doanh online hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0358.858.270

Telegram: https://t.me/toolsmkt

Group: 

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingmkt/

Youtube: https://www.youtube.com/@mkttools

Tiktok: https://www.tiktok.com/@toolsmkt1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0358 858 270