Hỏi – Đáp: Nên Bán Hàng Trên Trang Cá Nhân Hay Fanpage

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage để tối đa doanh thu là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những bạn bắt đầu kinh doanh online. Để đưa ra được câu trả lời tốt nhất giữa hai sự lựa chọn này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu Phần mềm đăng bài về ưu và nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân và fanpage.

Hỏi - đáp: Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

I. Ưu và nhược điểm khi kinh doanh online trên trang Facebook cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Bán hàng trên Facebook cá nhân là đăng các sản phẩm, bài viết trên profile để thu hút và tìm kiếm khách hàng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi bán hàng theo hình thức này.

1. Ưu điểm khi bán hàng trên trang cá nhân

 • Thao tác dễ dàng

Đây là ưu điểm nổi bật nhất khi kinh doanh trên profile. Các thao tác như: update trạng thái, đăng ảnh, story…rất quen thuộc, bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Hơn nữa cũng dễ dàng cập nhật thông báo từ Facebook, không bỏ lỡ khách hàng.

 • Nhanh có những khách hàng đầu tiên

Trên trang cá nhân có nhiều bạn bè, người thân, họ đã biết và sẽ mua ủng hộ sản phẩm của bạn. Từ đó giúp bạn nhanh chóng có được những khách hàng đầu tiên.

 • Có độ tin tưởng cao

Facebook cá nhân của bạn đã hoạt động từ lâu, có nhiều bạn bè là người thân. Nên có độ uy tín cao. Bạn không cần xây dựng độ tin tưởng với khách hàng từ đầu như khi kinh doanh trên fanpage.

 • Độ an toàn và ổn định

Facebook ít có những thay đổi lớn đối với tài khoản cá nhân. Vì thế bạn không cần quá lo lắng về vấn đề khóa nick (trừ khi bạn vi phạm về điều khoản trên Facebook như: đăng ảnh nhạy cảm, sản phẩm bị cấm…).

Trả lời: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Ưu – nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân

2. Nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân

 • Gây khó chịu cho bạn bè

Vì hàng ngày bạn đều đăng bài bán hàng trên trang cá nhân, spam bán hàng nên sẽ gây khó chịu cho bạn bè, nhất là những người không có nhu cầu sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán.

 • Khó kiểm soát tin nhắn của khách hàng 

Nếu có quá nhiều tin nhắn của khách hàng bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bỏ sót hoặc không kịp trả lời tin nhắn. Từ đó bỏ lỡ cơ hội bán hàng, mất đi các khách hàng tiềm năng.

 • Không sử dụng được các công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook

Facebook được tạo ra với chức năng chính là kết nối, chia sẻ cảm xúc chứ không phục vụ cho việc bán hàng. Vì thế bạn không thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng cho tài khoản Facebook cá nhân.

II. Bán hàng trên Fanpage có ưu điểm và nhược điểm gì?

Để trả lời được câu hỏi: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage, tiếp theo đây hãy cùng đi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi bán hàng hàng trên fanpage Facebook. 

1. Ưu điểm khi bán hàng trên Fanpage

 • Có các công cụ hỗ trợ bán hàng

Trên fanpage, có các phần mềm quản lý bán hàng Facebook hỗ trợ việc kinh doanh online. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chạy quảng cáo page để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao cơ hội bán hàng.

 • Share quyền quản trị page

Fanpage có chức năng chia sẻ quyền quản trị hỗ trợ rất lớn cho quá trình bán hàng. Bạn cấp quyền quản trị fanpage cho nhiều người để trả lời tin nhắn, chăm sóc khách hàng, không bị bỏ lỡ khách hàng.

 • Không gây ảnh hưởng đến người khác

Việc bán hàng trên fanpage không gây khó chịu cho bạn bè hay người thân. Bạn được thoải mái đăng bài bán hàng với số lượng lớn, tùy theo nhu cầu. 

2024 nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Ưu – nhược điểm khi bán hàng trên fanpage

2. Hạn chế khi bán hàng trên fanpage Facebook

 • Khó thao tác

Quản lý fanpage còn khá mới với nhiều người nên bạn cần thời gian để học, làm quen với các chức năng cũng như thao tác. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về các chính sách bán hàng trên fanpage.

 • Cần thời gian xây dựng thương hiệu

Vì là page mới lập nên bạn cần xây dựng độ uy tín, thương hiệu cho fanpage. Và phải mất một thời gian lâu mới có những khách hàng đầu tiên.

 • Nguy cơ rủi ro khi giao dịch số lượng lớn

Khi giao dịch với khách hàng là người lạ, bạn dễ gặp tình trạng huỷ đơn, bom hàng. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình buôn bán online. 

III. Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Câu trả lời là: bạn nên bán hàng trên trang cá nhân khi mới bắt đầu kinh doanh, quy mô còn nhỏ. Và khi đã có kinh nghiệm, mở rộng việc kinh doanh thì bạn nên bán hàng trên fanpage. 

Có thể thấy rằng việc bán hàng trên Facebook cá nhân phù hợp với kinh doanh nhỏ lẻ, muốn kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi. Còn bán hàng trên fanpage phù hợp với kinh doanh lâu dài với quy mô lớn. 

Qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ tìm được phương thức kinh doanh phù hợp với mình: nên bán hàng trên trang cá nhân hay Fanpage. Chúc các bạn kinh doanh thành công. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0358.858.270

Telegram: https://t.me/toolsmkt

Group: 

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingmkt/

Youtube: https://www.youtube.com/@mkttools

Tiktok: https://www.tiktok.com/@toolsmkt1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0358 858 270